Tài liệu Download: Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp dạy môn hát nhạc lớp 5

Thảo luận trong 'Lớp 5' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0$
  Download: Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp dạy môn hát nhạc lớp 5

  Bộ môn Hát - nhạc trong nhà trường nói chung là một bộ môn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với các em học sinh nhưng làm thế nào để truyền đạt kiến thức cho các em say sưa, hứng thú với bộ môn, lĩnh hội được kiến thức một cách đầy đủ nhất thì quả là khó với đối tượng học sinh ở lứa tuổi thiếu nhi (tiểu học).
  Chương trình Hát - nhạc nói chung cũng như chương trình Hát - nhạc khối lớp 5 nói riêng với 8 bài hát bắt buộc và một số bài hát có thể dùng thay thế đều đóng góp sự phát triển về tâm lí, tình cảm của lứa tuổi thiếu nhi. Những kỹ năng đơn giản nhất về đọc, chép nhạc đã giúp các cho các em có quan niệm về ghi chép âm thanh và đọc được những bản nhạc, đoạn trích nhạc đơn giản đã được học. Những mẩu chuyện âm nhạc, những bài nghe nhạc đã giúp học sinh có hiểu biết ban đầu về nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam và thế giới.
  Cùng với sự phát triển nhân cách của các em học sinh trong 5 năm dưới mái trường tiểu học đã tạo cho các em những hiểu biết về tri thức khoa học, về thiên nhiên, về đất nước, về con người và đặc biệt tạo cho các em tình yêu quê hương đất nước, con người qua những bản nhạc lời ca nhằm hoàn thiện nâng cao trình độ văn hoá, âm nhạc của mỗi em để các em phát triển toàn diện.
  Qua nhiều năm tham gia giảng dạy môn Hát - nhạc trong nhà trường phổ thông và trực tiếp dạy môn Hát - nhạc khối lớp 5, tôi rất tâm đắc với nội dung cũng như phương pháp đặc thù của bộ môn. Chính vì vậy, mà qúa trình giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập tôi đã rút ra những bài học kinh nghiệm và trở thành nghệ thuật dạy học của riêng mình. Nay tôi đưa ra để các bạn đồng nghiệp cùng trao đổi.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...