Tài liệu Tư duy kinh tế Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'TT Hồ Chí Minh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  141
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0$
  Trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước theo đường lối đổi mới, hội nhập, tư tưởng Hồ Chí Minh về kinh tế vẫn còn nguyên giá trị và những bài học quý giá.


  Dưới đây là một số luận điểm kinh tế của Người trong cuốn sách “Tư duy kinh tế Hồ Chí Minh” của tác giả Cao Ngọc Thắng do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia xuất bản năm 2008.


  Độc lập dân tộc và tự chủ về kinh tế


  Trong suốt quá trình trăn trở đi tìm hình hài nền độc lập của dân tộc, Hồ Chí Minh đã hiểu sâu sắc rằng, không có nền độc lập dân tộc thì không có nền kinh tế tự chủ. Tư tưởng độc lập - tự chủ của Người mang sắc thái riêng trong mỗi điều kiện cách mạng, song đều có nền tảng chung là huy động toàn dân hăng hái tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm.


  Ngay khi trở thành người đứng đầu Chính phủ nước Việt Nam độc lập, Người đã lãnh đạo Chính phủ bắt tay gây dựng một nền kinh tế tự chủ, sáng tạo và độc đáo bắt đầu từ con số không. Người kêu gọi toàn dân thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, trước tiên là chống “giặc đói”,tổ chức “Tuần lễ vàng” và “Quỹ độc lập” để phục hồi sức người, sức của trong cảnh ngặt nghèo.
   

  Các file đính kèm:

  • a-.docx
   Kích thước:
   19.7 KB
   Xem:
   0
Đang tải...